Thứ Năm, 17 tháng 7, 2014

BEEFSTEAK phiên bản Philippines thắm thiết khó quên, beefsteak - Kenh14.vn

Để làm beefsteak kiểu Philippines, bạn cần:

- 500g sườn thăn bò thái mỏng
- 5 quả quất, vắt lấy nước
- 175ml xì dầu
- 5g tiêu xay, 3g muối
- 5 nhánh tỏi băm nhỏ
- 75ml dầu ăn
- 4 củ khoai tây cỡ vừa, thái khối vuông quân cờ
- 4 củ hành tây cỡ vừa, thái vòng
- 125ml nước


Cách làm beefsteak kiểu Philippines như sau:



Bước 1:

- trước tiên, để làm sốt ướp thịt, bạn trộn đều nước quất, xì dầu, muối, hạt tiêu và tỏi trong 1 bát lớn.

- Cho thịt vào sốt ướp, trộn đều sao cho gia vị thấm đều các mặt của miếng thịt, sau đó bọc lại rồi để trong ngăn mát tủ lạnh từ 30' tới 1 tiếng.



Bước 2:

- Luộc sơ khoai tây trong khoảng 10 phút, sau đó đề nguội.



Bước 3:

- Rán vàng khoai tây trong chảo dầu nóng già, sau đó cho ra đĩa đã lót giấy dậm dầu.



Bước 4:

- Vẫn trên chảo rán khoai, bạn cho thêm dầu ăn, để lửa nhỏ rồi cho thịt vào rán. Bạn lật liên tiếp trong khoảng 5-7' để thịt chín đều 2 mặt nhé!

- Sau khi rán xong, bạn cho thịt ra đĩa lớn.

 



Bước http://kythuatvanphong.Com/muc-in-chinh-hang-cp264 5:

- Bỏ phần nước sốt dính lại trong chảo rán thịt để không bị cháy, bạn nối cho hành tây thái vòng vào rán khoảng 15 giây. Sau khi rán xong, bạn cho hành và khoai tây chiên lên bề mặt của thịt.


Bước 6:

- Cho phần sốt ướp còn lại trong bát vào chảo, thêm 125ml nước rồi đun nhỏ lửa trong 2 phút. Nêm nếm thêm muối và hạt tiêu cho vừa miệng. Khi nước sốt sôi, bạn rưới lên trên đĩa thịt.
 

Bạn để ý đừng rán hành tây quá lửa để đảm bảo những khoanh hành tây vẫn còn giòn nhé!


Khoai tây sẽ làm tăng khẩu vị của món ăn, bạn cũng có thể thay khoai tây chiên bằng khoai tây nghiền, cũng quyến rũ không kém đấy!


Ăn cùng cơm nóng và xoài muối thì tuyệt cú mèo nha!



Các bạn có thể tham khảo thêm:



Bí quyết tẩm ướp thịt nướng của Hàn Quốc

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét